Thông thường những thực phẩm đông lạnh sẽ phải được rã đông trước khi đưa vào chế biến. Bạn đã biết cách rã đông thực phẩm sao cho đúng để thực phẩm không bị nhiễm khuẩn và mất đi chất dinh dưỡng chưa? Hãy cùng tham khảo qua bài viết về cách rã đông thực phẩm của Điện máy THANH Á nhé:
1.Dùng nước lạnh để rã đông
Dùng nước lạnh để rã đông luôn là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất |
Sử dụng nước lạnh để rã đông luôn là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất để bạn có thể ứng dụng. Điểm quan trọng của cách làm này là không được sử dụng nước nóng, đồng thời phải cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh nhằm tránh sự xẩm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho một ít muối hoặc gừng tươi đập giập vào nước để thực phẩm tươi ngon trở lại. Cần lưu ý thay nước mỗi 30 phút/lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm được rã đông.
2.Rã đông ở ngăn mát tủ lạnh
chọn hình thức rã đông bằng ngăn mát vì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất và an toàn nhất cho thực phẩm. |
3. SỬ dụng lò vi sóng để rã đông cho thực phẩm cần nấu ngay
Bạn cần rã đông thực phẩm nhanh chóng để nấu ăn? Hãy nghĩ ngay đến chiếc lò vi sóng. |
Trên đây là các cách rã đông mà Điện máy THANH Á muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có những cách rã đông khác hay hơn? Hãy chia sẻ với chúng tôi vào phần bình luận bên dưới nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét